Conteccons – Nhà thầu dự án The Eden Rose

63

Coteccons được thành lập vào năm 2004 từ việc cổ phần hóa một công ty xây dựng thành viên thuộc tổng công ty Fico, với vốn điều lệ ban đầu là 15,2 tỷ đồng. KTS Nguyễn Bá Dương và khoảng hơn 50 CBNV ban đầu đã xây dựng và phát triển Coteccons thành một tập đoàn xây dựng với giá trị doanh thu hàng năm tăng hơn 50% cùng trên 2000 CBNV có trình độ từ đại học trở lên.

Năm 2010, Coteccons được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, vốn điều lệ tăng lên 307,5 tỷ đồng và phát triển thành Coteccons Group với các công ty xây dựng thành viên Unicons, Ricons và công ty xây lắp hạ tầng FCC vào năm 2014. Ngoài ra Coteccons Group còn đặt văn phòng đại diện tại Quảng Châu – Trung Quốc.

Coteccons Group đã phát triển mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh thông qua tư duy sáng tạo, tích cực, thực hành cải tiến, trung thực và quyết liệc trong công việc; hợp tác với khách hàng dựa trên nền tảng của sự chân thành, tôn trọng, công bằng và chuyên nghiệp. Đội ngũ quản lý, chuyên gia kỹ sư trong và ngoài nước giàu kinh nghiệm của Coteccons đã thực hiện rất thành công nhiều dự án có quy mô lớn như The Manor; Masteri Thảo Điền; City Garden; SC Vivo City; Hotel Pullman; The Grand Hồ Tràm Strip; Nhà máy Nestle Việt Nam; Nhà máy Brotex; Nhà máy Foster; Nhà Máy Gain Lucky; Khu nghỉ mát The Nam Hai Resort…

Năm 2016 tiếp tục là cột mốc trong tăng trưởng kinh tế của Coteccons. Doanh thu đạt 20.783 tỷ đồng tăng 52%. Lợi nhuận tăng 113% so với năm 2015, đạt 1.422 tỷ đồng.

Coteccons đã chiến thắng nhiều nhà thầu quốc tế để giành quyền thi công dự án The Landmark 81, tòa nhà cao nhất Việt Nam và cao thứ 8 trên thế giới.

Hàng loạt dự án D&B được ký kết đóng góp vào 40% tổng doanh thu Công ty như Vinhomes Thăng Long, nhà máy Regina giai đoạn 5, Panorama Nha Trang, Diamond Island giai đoạn 2, The Millenium, D’Capitale.

Coteccons đã phát hành thành công cổ phiếu cho cổ đông chiến lược và thu về 1.762 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 770,5 tỷ đồng.

Về mặt kỹ thuật, Coteccons đã có những bước tiến vượt bậc khi hoàn thành nhiều hạng mục khó, trong đó có gói thầu kết cấu hầm dự án The Landmark 81, The Spirit of Saigon (dự án The One trước đây). Ngoài ra, BIM cũng được áp dụng thành công vào thực tế như dầm chuyển dự án The Landmark 81 và đã đạt được những thành tựu đầu tiên.

Tại thị trường Hà Nội, Coteccons luôn là nhà thầu được nhiều chủ đầu tư tên tuổi như Vinhomes, Tân Hoàng Minh…lựa chọn làm đơn vị thi công chính nhiều dự án cao cấp rải khắp các quận trung tâm Hà Nội. Khi nghe đến thương hiệu Coteccons, khách hàng đều rất yên tâm về chất lượng công trình và tiến độ bàn giao, bởi lẽ các dự án mà Coteccons đã thực hiện khi bàn giao khách hàng luôn cảm thấy hài lòng.

Triển khai dự án The Eden Rose tại khu đô thị Đại Kim, thực hiện sứ mệnh do chủ đầu tư Vimefulland giao phó, Coteccons với kinh nghiệm và tài chính của mình chắc chắn sẽ kiến tạo được một khu đô thị đẳng cấp tại nơi cửa ngõ Tây Nam thủ đô, nơi đang có sự chuyển mình và phát triển năng động nhất